Từ xưa đến nay, lịch treo tường luôn là món quà ý nghĩa mỗi dịp Tết đến xuân về. Trong xã hội phát triển ngày càng xuất hiện nhiều loại lịch treo tường, lịch treo tường ngày càng nhiều kiểu dáng và phong cách, mỗi dịp xuân về luôn là món quà tặng công ty không thể thiếu. Hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu thêm về lịch treo tường nhé!

Lịch treo tường là gì?

Giống như hầu hết các loại lịch khác, lịch treo tường cũng là loại lịch chủ yếu cung cấp thông tin về các ngày trong năm. Mục đích của lịch treo tường là để mỗi ngày biết chúng ta đang ở thời điểm nào trong năm. Lựa chọn lịch treo tường cho ngôi nhà không hề đơn giản. Bởi vì họ đã treo trong nhà một năm. Do đó, chúng phải là những cuốn lịch được thiết kế đẹp, chứa đầy thông tin cốt lõi.

Phân loại

Lịch treo tường được các nhà xuất bản in và phát hành trên thị trường và chủ yếu bao gồm các loại sau:

Ý tưởng Thiết kế Lịch

Kho ý tưởng nổi bật được xây dựng chi tiết và tỉ mỉ theo từng ngành hàng dành riêng cho từng yêu cầu cụ thể.

 • Lịch treo tường trang đơn: Loại này gồm một phần chính là hình in lớn phía trên và 12 tháng được in phía dưới rất nhỏ nên ngày nay ít được các thương gia lựa chọn.
 • 5 tờ lịch treo tường lò xo: ​​Gồm 1 tờ theo chủ đề, 4 tờ âm dương, mỗi tờ 3 tháng, đầu lò xo, 5 tờ lịch có phần trống để in thêm thông tin công ty, vd: địa chỉ, điện thoại, Email, Website .., 5 Lịch lò xo là thường được thiết kế theo nhiều chủ đề, mẫu mã đa dạng và phong phú.
 • Lịch Treo Tường Lò Xo 7 Tờ: Kích thước (36 × 70) cm hoặc (41 × 63) cm In trên giấy sofa, kỹ thuật in offset 4 màu, 1 mặt, có khoảng trắng để biết thêm thông tin công ty. Lịch đóng gáy lò xo đục lỗ treo tường
 • Lịch Lò Xo 52 Tuần: Bìa lịch áp dụng công nghệ mới in ép kim loại ván MDF dày 3mm, khâu 3D, in nổi 4 màu, bloc 52 tuần được cố định bằng 2 vít ở lưng ghế, hộp và túi giấy cao cấp đi kèm.
 • 5 hoặc 7 tờ lịch treo tường kẹp thiếc, được in theo mẫu giống như lịch lò xo, có bìa màu và đục lỗ. Các nhà xuất bản phát hành với số lượng lớn và khá rẻ. Tại bất kỳ nhà sách hay cửa hàng văn phòng phẩm nào tại Việt Nam, bạn đều có thể dễ dàng tìm mua được những cuốn lịch treo tường phù hợp khi mùa cuối năm đang đến gần.

Công dụng của lịch treo tường

Lịch treo tường mang rất nhiều ý nghĩa đặc biệt đối với gia chủ. Một số cách sử dụng bao gồm:

Là một công cụ để xem ngày tháng năm

Đây là ý nghĩa đầu tiên và quan trọng nhất của lịch treo tường. Theo truyền thống, lịch treo tường nên có ngày âm dương. Ông bà, cha mẹ của chúng ta vẫn chủ yếu sử dụng lịch âm cho đến ngày nay. Tuy nhiên, một số công ty nước ngoài chỉ sử dụng lịch Gregory khi hoạt động tại thị trường Việt Nam. Đây là một hạn chế nếu lịch treo tường không có các ngày âm.

Là loại vật trang trí có giá trị thẩm mỹ cao

Mỗi năm từ giao thừa đến xuân về, các gia chủ thường sắm sửa tất bật để đón năm mới. Lịch treo tường là một trong số đó. Tuy ít được nhắc đến: cây mai, trái cây, nụ tầm xuân v.v. Nhưng lịch treo tường luôn được dùng làm vật trang trí trong nhà trong dịp Tết Nguyên Đán.

Ngày nay, lịch treo tường được bày bán với nhiều mẫu mã khác nhau. Chúng rất nổi bật và ấn tượng. Màu sắc chủ đạo của lịch treo tường là đỏ và vàng. Ngoài ra, một số doanh nghiệp sẽ sử dụng màu sắc của thương hiệu nếu họ muốn sử dụng lịch làm quà tặng.

Là một công cụ có giá trị nhân văn cao cả

Mỗi bảng lịch đại diện cho một ngày của một người. Mỗi ngày, khi chúng ta xé lịch của mình, có nghĩa là chúng ta mất một ngày. Chúng ta cảm thấy thế nào khi nhìn vào một tờ lịch bị rách? Thật là vui vì chúng tôi đã dành cả ngày. Đó cũng là một ngày buồn chán bởi vì chúng tôi đã không làm cho nó đáng giá.

Tuy nhiên, ngày hôm qua là động lực cho một ngày mới tốt đẹp hơn. Nhiều bạn trẻ ngày nay không còn sử dụng lịch treo tường nữa. Họ kiểm tra lịch của mình chủ yếu thông qua điện thoại di động, máy tính xách tay và các thiết bị khác, và vô tình đánh mất ý thức về thời gian của họ. Khi bạn nhìn lại, bạn nhận ra rằng bạn đã tiến xa đến mức này.

Lịch treo tường mang giá trị truyền thống tốt đẹp

Cuốn lịch đầu năm được biên soạn đã cho chúng ta hiểu sâu hơn về những nét đẹp trong văn hóa của dân tộc mình. Dù có đi xa đến đâu thì người ta vẫn giữ nguyên nét đẹp ấy. Nếu để ý, chúng ta sẽ thấy được sự cẩn trọng trong việc lựa chọn mẫu lịch để treo lịch ông bà trong những ngày Tết sắp tới. Bởi điều này mang lại giá trị không nhỏ về mặt truyền thống tâm linh.

Làm quà tặng để củng cố mối quan hệ của bạn

Giá trị này được sử dụng rộng rãi trong văn hóa doanh nghiệp. Hầu hết các công ty, cửa hàng,… đều in lịch treo tường và cung cấp cho nhân viên, khách hàng trong những ngày Tết Nguyên Đán. Một mặt, họ muốn quảng bá hình ảnh thương hiệu ra công chúng.

Mặt khác, họ biết đó là một truyền thống và mọi người đều cần có lịch treo tường Tết Nguyên Đán. Vì vậy, việc tặng lịch treo tường có thể mang lại giá trị quan hệ. Đó là sự gắn kết với khách hàng, sự thân thiết với nội bộ nhân viên. Đây không phải là món quà quá cao sang mà là sự tri ân sâu sắc cả hai bên nhau trong suốt một năm qua. Ngoài ra, một số thương hiệu cao cấp, họ sẽ thiết kế thùng carton để đựng lịch vào đó. Hãy trang trọng hơn.

Cấu tạo của lịch treo tường

Lịch treo tường thường được in trên chất liệu giấy cao cấp, khổ lớn, được treo lên tường bằng kẹp hoặc vòng kim loại. Khi không treo lịch có thể cuộn lại và thu gọn.

Số lượng lịch treo tường khác nhau tùy theo nhà xuất bản, nhưng thông thường mỗi tờ lịch có 2 tháng trong năm, tức là thường có 6 tờ lịch treo tường. Một số nhà sản xuất lịch có thêm bìa phụ, vì vậy lịch có thể có tối đa 7 tờ. Trong mỗi tờ lịch, ngày thường được in bên dưới và hình bên trên. Người ta thường in ảnh từng bộ lịch theo chủ đề: phong cảnh, thiên nhiên, tranh vẽ, mỹ nhân, hoa lá, di tích, v.v.

Các chủ đề trên lịch

 • Thiên nhiên
 • cảnh quan
 • sắc đẹp, vẻ đẹp
 • những bông hoa
 • bức tranh
 • đưa lên
 • Khu vực danh lam thắng cảnh
 • Phong cảnh thiên nhiên
 • Linh vật của năm

  Doanh nghiệp, công ty, sản phẩm và dịch vụ theo yêu cầu của khách hàng

Bài viết trên vừa chia sẻ đến các bạn ý nghĩa đặc biệt của lịch treo tường. Bạn thấy đấy, lịch treo tường mang rất nhiều ý nghĩa về vật chất và tinh thần. Năm mới sắp đến, nhận lịch của bạn ngay bây giờ!